Phân tích Chuyên sâu Báo cáo Tài chính

Giới thiệu

Bản chất của số liệu kế toán là những ghi chép phản ảnh các giao dịch trong quá khứ, một chuyên viên tài chính – kế toán giỏi, một quản lý tài năng sẽ biến những số liệu khô khan này trở thành những con số biết nói, tức là chuyển các con số kế toán thành ngôn ngữ kinh doanh, hỗ trợ đắc lực cho lãnh đạo doanh nghiệp và nhà đầu tư đưa ra các quyết định sáng suốt nhất.

Chương trình PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU BÁO CÁO TÀI CHÍNH sẽ giúp Quý vị hiểu được kỹ lưỡng từng dòng trên các báo cáo tài chính, nắm được điểm cốt lõi và các con số quan trọng nhất trong toàn bộ các báo cáo này và chúng phản ảnh tình hình kinh doanh như thế nào.

Đặc biệt, cách phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ – báo cáo quan trọng nhất và cũng khó phân tích nhất, sẽ được tập trung trình bày, cùng hàng loạt nội dung trọng yếu khác như cơ cấu vốn tối ưu, các dấu hiệu cho thấy cần phân tích kỹ lưỡng hơn… từ đó đánh giá chính xác được sức mạnh tài chính, những tiềm năng, hiệu quả kinh doanh, những triển vọng và rủi ro trong tương lai, từ đó đề ra các giải pháp quản lý tài chính hoặc đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Nội dung khóa học:

 1. Bản chất cốt lõi của các báo cáo tài chính
 2. Nguyên tắc phân tích báo cáo tài chính
 3. Phân tích các tỷ số tài chính chủ yếu
 4. Phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 5. Các lưu ý thực tế khi phân tích báo cáo tài chính.
 6. Các thủ thuật làm đẹp báo cáo tài chính.
 7. Một vài tỷ số và chỉ tiêu đặc thù khi phân tích báo cáo tài chính một số ngành.

GIẢNG VIÊN: ĐỖ LAM ĐIỀN

Ông Đỗ Lam Điền hiện là Phó Tổng Giám đốc ABBANK. Trong hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Ông đã gặt hái được nhiều thành tựu xuất sắc khi đảm trách các chức vụ quan trọng trong các ngân hàng lớn như Techcombank, Vietcombank, ACB, Maritime Bank.

Đến với khóa học do Ông Điền phụ trách, học viên sẽ được truyền tải những kiến thức và chia sẻ những kinh nghiệm chuyên sâu về phân tích, đánh giá tình hình tài chính của nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau; đánh giá tài chính các dự án đầu tư và các kinh nghiệm thực tế qua công tác phê duyệt hồ sơ cung cấp vốn cho các doanh nghiệp.

Mục tiêu khóa học
 • Hiểu được Bản chất cốt lõi của các báo cáo tài chính

 • Nắm bắt các nguyên tắc phân tích báo cáo tài chính

 • Phân tích các tỷ số tài chính chủ yếu

 • Phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ


Đối tượng tham dự
 • Thành viên HĐQT/ CEO/ CFO
 • Kế toán trưởng; Kế toán tổng hợp
 • Chuyên viên tài chính/ Kế toán
 • Nhà đầu tư/ các cá nhân khác có quan tâm

Bài học

 • 6 Bài học
 • 05:35:00 Giờ

Giới thiệu giảng viên

Học viện CFO
Tên : Institute of CFO Vietnam
Đánh giá : 220 Đánh giá
Student : 62 Học viên
Khóa học : 22 Khóa học

Đánh giá

4
Dự trên 9 Đánh giá
1 Sao
2 Sao
3 Sao
4 Sao
5 Sao