Chuyên đề: Các Phương pháp Tính giá Thành & Quản trị Chi phí

Giới thiệu

Để thành công và phát triển bền vững, mọi doanh nghiệp cần phải có một hệ thống thông tin quản trị phù hợp nhằm kịp thời phục vụ lãnh đạo ra quyết định kinh doanh và kiểm soát hoạt động một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện nay đa số các doanh nghiệp Việt Nam chỉ tập trung vào công tác Kế toán Tài chính, phản ảnh bức tranh quá khứ của doanh nghiệp.

Vậy bức tranh hiện tại và tương lai của doanh nghiệp sẽ hình thành ra sao nếu thiếu đi sự hỗ trợ thông tin từ Hệ thống Kế toán Quản trị liên quan đến các vấn đề như: chiến lược giá; chiến lược danh mục và cơ cấu sản phẩm; chiến lược kênh bán hàng; quyết định sản xuất hay mua ngoài; kiểm soát và quản lý chi phí hiệu quả…?

Để giải quyết những trăn trở của các lãnh đạo trong quá trình ra quyết định, chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến Quý doanh nghiệp cơ hội tiếp nhận sự chia sẻ từ Chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam, Ông Trần Xuân Nam thông qua Chuyên đề: "Các Phương pháp Tính giá Thành & Quản trị Chi phí(Phần 01 của Chuyên đề Xây dựng Hệ thống Kế toán Quản trị)

Bằng kinh nghiệm huấn luyện & tư vấn triển khai thực tế thành công cho hàng loạt các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với thời lượng hai (02) ngày, các nội dung đúc kết đặc sắc nhất được Ông Nam chuyển tải chắc chắn sẽ giúp học viên nắm bắt các kỹ thuật, kinh nghiệm thực tiễn quý báu nhằm nắm bắt các Phương pháp Tính giá Thành & Quản trị Chi phí bài bản, mang đến những lợi ích vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

# Nội dung đào tạo

 1. So sánh chi phí biến đổi và chi phí cố định
 2. Đo lường các ứng xử chi phí
 3. Nhà quản lý ảnh hưởng đến các ứng xử chi phí
 4. Đo lường và tính toán các chi phí chức năng
 5. Phân tích các hoạt động cho việc đo lường các hàm chi phí
 6. Các phương pháp đo lường hàm chi phí
 7. Giới thiệu các hệ thống quản trị chi phí, giá thành
 8. Mục tiêu của phân bổ chi phí
 9. Trung tâm dịch vụ và trung tâm sản xuất
 10. Các bước phân bổ chi phí
 11. Những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện phân bổ
 12. Phân bổ chi phí trong ngành dịch vụ
 13. Giá thành sản phẩm cùng nhau
 14. Phương pháp phân bổ chi phí chung và các sản phẩm cùng nhau
 15. Giá thành sản phẩm phụ
 16. Hệ thống giá thành công việc
 17. Hệ thống giá thành theo quá trình
 18. Giá thành biến đổi và giá thành hấp thụ
 19. Thông tin liên quan hỗ trợ ra các quyết định

GIẢNG VIÊN ÔNG TRẦN XUÂN NAM

 • Tiến sỹ (Oxford, UK),Thạc sỹ (Masstricht, Hà Lan)
  Hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý nguyên Tổng giám đốc tập đoàn, CFO và quản lý cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới như Unilever, Coca-cola, Scancom và các tập đoàn lớn, thành công của Việt Nam như Kinh Đô, Hạt Ngọc Trời…
 • Hiện Ông Nam đang là Phó giám đốc CFO Việt Nam (VCFO), và là thành viên nhóm kỹ thuật của dự án hệ thống chứng chỉ chung châu Á của Hiệp Hội Quốc Tế Các Nhà Quản trị Tài chính Cấp Cao (IAFEI). Ngoài ra ông cũng được nhiều công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế mời tư vấn về Quản trị Tài chính Doanh nghiệp
  Ngoài những kinh nghiệm làm việc quý giá trong lĩnh vực Tài chính & Quản trị, Ông Nam còn tích lũy kỹ năng truyền đạt gần gũi qua thời gian giảng dạy chương trình ACCA và bộ môn Kế toán – Tài chính tại các trường Đại học danh tiếng như North Central (Mỹ), Kent International (Úc), LCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Luân Đôn), Học viện quốc tế TUV (Đức).
 • Ông Nam còn được đông đảo cộng đồng Kế toán – Tài chính biết đến với vai trò là tác giả của của một số sách bán chạy nhất (best seller) như cuốn Kế Toán Tài Chính, Quản Trị và Giá Thành; Sổ Tay Kế Toán và Thuế; Phân Tích Đầu Tư Chứng Khoán; đặc biệt cuốn Kế Toán Tài Chính xuất bản năm 2010, được bình chọn là cuốn sách về Kế toán thành công nhất từ trước đến nay.

Mục tiêu khóa học
 • Nắm được nguyên tắc và cách thức thực hiện phân bổ chi phí chung, tính giá thành theo đơn đặt hàng, theo sản phẩm.

 • Biết cách sử dụng thông tin Kế toán Quản trị cho việc ra các quyết định Marketing & sản xuất.


Đối tượng tham dự
 • Thành viên HĐQT/ CEO/ CFO
 • Kế toán trưởng; Kế toán tổng hợp
 • Chuyên viên tài chính/ Kế toán
 • Các cá nhân khác có quan tâm

Bài học

 • 11 Bài học
 • 11:00:00 Giờ

Giới thiệu giảng viên

Học viện CFO
Tên : Institute of CFO Vietnam
Đánh giá : 220 Đánh giá
Student : 62 Học viên
Khóa học : 22 Khóa học

Đánh giá

5
Dự trên 15 Đánh giá
1 Sao
2 Sao
3 Sao
4 Sao
5 Sao