Chuyên đề: Xây dựng Ngân sách và Quản trị việc Thực hiện

Giới thiệu

Để thành công và phát triển bền vững, mọi doanh nghiệp cần phải có một hệ thống thông tin quản trị phù hợp nhằm kịp thời phục vụ lãnh đạo ra quyết định kinh doanh và kiểm soát hoạt động một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện nay đa số các doanh nghiệp Việt Nam chỉ tập trung vào công tác Kế toán Tài chính, phản ảnh bức tranh quá khứ của doanh nghiệp.

Vậy bức tranh hiện tại và tương lai của doanh nghiệp sẽ hình thành ra sao nếu thiếu đi sự hỗ trợ thông tin từ Hệ thống Kế toán Quản trị liên quan đến các vấn đề như: chiến lược giá; chiến lược danh mục và cơ cấu sản phẩm; chiến lược kênh bán hàng; quyết định sản xuất hay mua ngoài; kiểm soát và quản lý chi phí hiệu quả…?

Để giải quyết những trăn trở của các lãnh đạo trong quá trình ra quyết định, chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến Quý doanh nghiệp cơ hội tiếp nhận sự chia sẻ từ Chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam, Ông Trần Xuân Nam thông qua Chuyên đề: "Xây dựng Ngân sách và Quản trị việc Thực hiện” (Phần 02 của Chuyên đề Xây dựng Hệ thống Kế toán Quản trị)

Bằng kinh nghiệm huấn luyện & tư vấn triển khai thực tế thành công cho hàng loạt các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với thời lượng hai (02) ngày, các nội dung đúc kết đặc sắc nhất được Ông Nam chuyển tải chắc chắn sẽ giúp học viên nắm bắt các kỹ thuật, kinh nghiệm thực tiễn quý báu nhằm nắm bắt các Phương pháp Tính giá Thành & Quản trị Chi phí bài bản, mang đến những lợi ích vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

# Nội dung đào tạo

 1. Các bộ phận chính của Ngân sách tổng thể
 2. Ngân sách Bán hàng; Ngân sách Vốn và Đầu tư
 3. Ngân sách Chi phí Bán hàng và Chi phí Hành chính
 4. Ngân sách Sản xuất, Mua hàng
 5. Lập Bảng tổng hợp Ngân sách Tiền
 6. Các báo cáo tài chính ngân sách: Lãi lỗ, Bảng Cân đối KT
 7. Phân biệt giữa Ngân sách linh hoạt và Ngân sách tổng thể
 8. Ngân sách linh hoạt để đánh giá thực hiện
 9. Chênh lệch Ngân sách linh hoạt và chênh lệch hoạt động bán hàng
 10. Hệ thống chi phí/ Giá thành định mức
 11. Vai trò của các báo cáo thực hiện
 12. Chênh lệch biến phí sản xuất chung
 13. Liên hệ giữa Hệ thống kiểm soát quản trị và Mục tiêu công ty
 14. So sánh thực hiện Tài chính và Phi tài chính
 15. Báo cáo kết quả theo bộ phận để đánh giá các trung tâm
 16. Đo lường thực hiện với chất lượng, thời gian chu trình và các mục tiêu năng suất.

GIẢNG VIÊN ÔNG TRẦN XUÂN NAM

 • Tiến sỹ (Oxford, UK),Thạc sỹ (Masstricht, Hà Lan)
  Hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý nguyên Tổng giám đốc tập đoàn, CFO và quản lý cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới như Unilever, Coca-cola, Scancom và các tập đoàn lớn, thành công của Việt Nam như Kinh Đô, Hạt Ngọc Trời…
 • Hiện Ông Nam đang là Phó giám đốc CFO Việt Nam (VCFO), và là thành viên nhóm kỹ thuật của dự án hệ thống chứng chỉ chung châu Á của Hiệp Hội Quốc Tế Các Nhà Quản trị Tài chính Cấp Cao (IAFEI). Ngoài ra ông cũng được nhiều công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế mời tư vấn về Quản trị Tài chính Doanh nghiệp
  Ngoài những kinh nghiệm làm việc quý giá trong lĩnh vực Tài chính & Quản trị, Ông Nam còn tích lũy kỹ năng truyền đạt gần gũi qua thời gian giảng dạy chương trình ACCA và bộ môn Kế toán – Tài chính tại các trường Đại học danh tiếng như North Central (Mỹ), Kent International (Úc), LCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Luân Đôn), Học viện quốc tế TUV (Đức).
 • Ông Nam còn được đông đảo cộng đồng Kế toán – Tài chính biết đến với vai trò là tác giả của của một số sách bán chạy nhất (best seller) như cuốn Kế Toán Tài Chính, Quản Trị và Giá Thành; Sổ Tay Kế Toán và Thuế; Phân Tích Đầu Tư Chứng Khoán; đặc biệt cuốn Kế Toán Tài Chính xuất bản năm 2010, được bình chọn là cuốn sách về Kế toán thành công nhất từ trước đến nay.

Mục tiêu khóa học
 • Biết cách lập ngân sách tổng thể từ bán hàng, sản xuất, các hoạt động khác đến các báo cáo tài chính ngân sách.

 • Biết cách Cách tổ chức kiểm soát và phân tích các chênh lệch giữa thực tế và ngân sách, xác định nguyên nhân để cải thiện.


Đối tượng tham dự
 • Thành viên HĐQT/ CEO/ CFO
 • Kế toán trưởng; Kế toán tổng hợp
 • Chuyên viên tài chính/ Kế toán
 • Các cá nhân khác có quan tâm

Bài học

 • 10 Bài học
 • 10:25:00 Giờ

Giới thiệu giảng viên

Học viện CFO
Tên : Institute of CFO Vietnam
Đánh giá : 220 Đánh giá
Student : 62 Học viên
Khóa học : 22 Khóa học

Đánh giá

5
Dự trên 15 Đánh giá
1 Sao
2 Sao
3 Sao
4 Sao
5 Sao